Loại côn trùng bay đầy đồng lúa có giá bán cao bất ngờ

Admin

Mặc dù có giá lên đến gần 800.000 đồng/kg nhưng khách muốn mua muồm muỗm cũng phải đặt hàng trước, chờ đến lượt.

Những người ở vùng thôn quê có ruộng lúa, nương ngô chắc hẳn ai cũng biết muồm muỗm - loại côn trùng bay đầy cánh đồng mỗi mùa lúa chín, đuổi đi cũng không xuể. Điều ít ai ngờ là hiện tại, muồm muỗm đang được rao bán lên tới gần 800.000 đồng/kg.

Chị Phương Quý (Nam Từ Liêm, Hà Nội), một người chuyên bán các loại sản vật địa phương cho biết, mối hàng của chị vừa mới thông báo có muồm muỗm, chị liền đăng bài rao bán lên nhóm và không ngờ nhận về quá nhiều đơn đặt hàng. Rất nhiều khách phải chờ đến đợt hàng sau mới có.

Loại côn trùng bay đầy đồng lúa có giá bán cao bất ngờ- Ảnh 1.

Bài đăng của chị Quý nhận về hơn 500 lượt bình luận và đặt hàng. (Ảnh chụp màn hình)

“ Không chỉ muồm muỗm mà châu chấu cũng nhiều người hỏi mua lắm. Tuy tôi nhận đơn của khách nhưng phải chờ mối, gom vài ngày mới đủ để trả hàng" , chị Quý nói.

Hiện tại, muồm muỗm đang được chị Quý rao bán với giá 390.000 đồng/0,5kg, tức là khoảng 780.000 đồng/kg. Ngoài ra, loại đặc sản tương tự là châu chấu cũng đang được chị Quý chào bán với giá 250.000 đồng/kg.

Chị Quý giải thích, muồm muỗm có giá đắt đỏ là vì đây là loại hàng tương đối hiếm, chưa nuôi được mà chỉ có thể bắt ngoài tự nhiên vào mùa lúa chín. Mỗi người đi bắt cả buổi nhiều lắm cũng chỉ gom được vài lạng. Vì thế, chị phải thu gom của rất nhiều người, trong nhiều ngày mới đủ

Anh Quý Đoàn (Phú Thọ) kể: “ Khi tôi còn đi làm công nhân thủy điện ở Hòa Bình, vào thời điểm này trong năm, khi màn đêm buông xuống tôi vô tình phát hiện muồm muỗm bị ánh sáng đèn cao áp thu hút bay đến bu kín bóng đèn.

Cả tổ công nhân khi đó chỉ có mình tôi biết ăn món này nên đã tiếp cận bóng đèn cao áp trên mái nhà, vội vàng bắt lấy hàng cân muồm muỗm mang về chế biến. Ban đầu chỉ anh em trong công trình ăn với nhau, nhưng sau khi lướt mạng, thấy họ bán được tiền nên tôi cũng rao bán. Lúc đó, tôi bán được cả chục kg ".

Loại côn trùng bay đầy đồng lúa có giá bán cao bất ngờ- Ảnh 2.

Muồm muỗm đã được vặt cánh, gom thành từng túi. (Ảnh: Phương Quý)

Lướt trên chợ mạng, anh Mạnh Quân (Cầu Giấy, Hà Nội) vô tình nhìn thấy có người đang rao bán những con muồm muỗm quen thuộc.

“Khi còn nhỏ, tôi thường theo gia đình ra đồng gặt lúa. Thích nhất là khi gặt gần xong một thửa ruộng, đám muồm muỗm tụm lại ở những cây lúa cuối cùng. Chúng tôi bắt muồm muỗm mang về nhà. Có nhiều thì rang lá chanh, có ít thì cho vào than hồng để nướng, ăn vừa thơm vừa ngậy” , anh Hiếu nhớ lại.

Loại côn trùng bay đầy đồng lúa có giá bán cao bất ngờ- Ảnh 3.

Món muồm muỗm chiên giòn được nhiều khách hàng ưa thích. (Ảnh: Phương Quý)

Thấy có người đăng bán, anh Hiếu hỏi giá mới ngỡ ngàng khi một cân muồm muỗm có giá lên tới 800.000 đồng/kg. Vì giá cao nên người bán bán theo nửa kg một lần, với giá 390.000 đồng.