Thông tin mới vụ bé trai 6 tuổi mất tích tại điểm giữ trẻ

Admin

Dù cơ quan chức năng chưa có kết quả xét nghiệm ADN nhưng qua 1 vết bớt trên thi thể, gia đình nhận định nạn nhân chính là cháu N. nên đã làm đơn xin đưa cháu về.

Liên quan đến vụ việc "Bé trai 6 tuổi bị mất tích sau khi gửi tại điểm trông giữ trẻ", ngày 22/5, trả lời PV, ông Phan Công Mẫn, Chủ tịch UBND huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên-Huế cho biết, cơ quan chức năng vừa lấy mẫu xét nghiệm ADN thi thể được phát hiện ở vùng biển Đà Nẵng để xác định danh tính, sau khi nghi ngờ đây là thi thể của cháu Lê Phước N., 6 tuổi, trú tổ dân phố Hải Vân, thị trấn Lăng Cô, huyện Phú Lộc mất tích vào ngày 12/5.

Cùng ngày, một lãnh đạo UBND thị trấn Lăng Cô xác nhận, gia đình cháu N. đã đưa thi thể bé từ Đà Nẵng về quê tổ chức đám tang.

"Dù cơ quan chức năng chưa có kết quả xét nghiệm ADN nhưng qua một vết bớt trên thi thể, gia đình nhận định nạn nhân chính là cháu N. nên đã làm đơn cam kết và xin đưa về", lãnh đạo UBND thị trấn Lăng Cô thông tin thêm.

Dân sinh - Thông tin mới vụ bé trai 6 tuổi mất tích tại điểm giữ trẻ

Video lực lượng chức năng hỗ trợ đưa cháu N. về quê an táng.

Theo đó, vào khoảng 16h10 ngày 21/5, thi thể của cháu N. đã được đội SOS Đà Nẵng hỗ trợ đưa về đến thị trấn Lăng Cô để bàn giao cho gia đình tổ chức lo hậu sự.

Trước đó, cháu N. có biểu hiện bị tăng động và hàng ngày được gia đình gửi đến học tại một trường mầm non trên địa bàn thị trấn Lăng Cô. Vào ngày 12/5, vì trường cho nghỉ học nên cháu N. được 2 cô giáo đưa về điểm trông giữ trẻ của những cô này.

Đến khoảng 15h cùng ngày, 2 cô giáo phát hiện cháu N. rời khỏi điểm trông giữ trẻ nên đã trình báo với chính quyền địa phương.

Theo người dân gần đó, trước khi cháu N. được trình báo mất tích, một số người nhìn thấy cháu bé này đi về hướng biển ở khu vực tổ dân phố Hải Vân, thị trấn Lăng Cô cách điểm trông giữ trẻ khoảng vài trăm mét.

Qua triển khai tìm kiếm, lực lượng chức năng mới chỉ tìm thấy một chiếc dép của nạn nhân tại bãi cát thuộc khu vực bờ biển của tổ dân phố Hải Vân.

Đến ngày 19/5, người dân phát hiện một thi thể trẻ em tại khu vực bãi biển Làng Vân, thuộc phường Hòa Hiệp Bắc, quận Liên Chiểu, Tp.Đà Nẵng nghi là thi thể của cháu N.

Công Định