Vi phạm công bố thông tin, Pacific Partners bị phạt 60 triệu đồng

Admin

Tình tiết tăng nặng đối với Pacific Partners là vi phạm hành chính nhiều lần và tình tiết giảm nhẹ là bên vi phạm hành chính đã thành thật hối lỗi.

Ủy Ban chứng khoán Nhà nước vừa có quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với CTCP Pacific Partners. Theo đó, Pacific Partners bị phạt 60 triệu đồng do đã có hành vi vi phạm công bố thông tin không đúng thời hạn theo quy định pháp luật. 

Cụ thể, công ty đã công bố thông tin không đúng thời hạn cho Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội các tài liệu: báo cáo tình hình thực hiện các cam kết của doanh nghiệp phát hành đối với người sở hữu trái phiếu năm 2022; 

Báo cáo tình hình sử dụng số tiền thu được từ việc phát hành trái phiếu đối với trái phiếu còn dư nợ được được kiểm toán bởi tổ chức kiểm toán đủ điều kiện năm 2022.

Tình tiết tăng nặng đối với Pacific Partners là vi phạm hành chính nhiều lần và tình tiết giảm nhẹ là bên vi phạm hành chính đã thành thật hối lỗi.

CTCP Pacific Partners được thành lập ngày 9/3/2017 có địa chỉ trụ sở chính tại số 46 phố Ngô Quyền, phường Hàng Bài, quận Hoàn Kiếm, Tp.Hà Nội. Người đại diện pháp luật kiêm Tổng Giám đốc công ty là bà Nguyễn Thanh Hiền.

Hồ sơ doanh nghiệp - Vi phạm công bố thông tin, Pacific Partners bị phạt 60 triệu đồng

Tình hình kinh doanh năm 2023 của Pacific Partners.

Về hoạt động kinh doanh, năm 2023, Pacific Partners báo lãi sau thuế gần 260 triệu đồng, giảm 69% so với năm trước. Tại thời điểm ngày 31/12/2023, Pacific Partners có vốn chủ sở hữu là 207,5 tỷ đồng. Tỉ suất lợi nhuận sau thuế /vốn chủ sở hữu (ROE) giảm từ 0,41% xuống còn 0.13%.

Hệ số nợ phải trả/vốn chủ sở hữu giảm từ 3,1 lần năm trước xuống 2,52 lần, tương ứng tổng nợ phải trả là 522,9 tỷ đồng. Đáng chú ý, trong năm 2023, công ty không ghi nhận dư nợ trái phiếu/vốn chủ sở hữu trong khi năm trước đó, tỉ lệ này là 1,256 lần.