Toyota bZ4X đồng loạt mở bán ở Thái Lan, Indonesia sau khi tiếp cận Việt Nam

Admin

Chỉ trong một tuần, mẫu xe điện toàn cầu đầu tiên của Toyota là bZ4X đã đồng loạt được giới thiệu tới hai thị trường Đông Nam Á, nhưng với hai cấu hình.

Toyota bZ4X đồng loạt mở bán ở Thái Lan, Indonesia sau khi tiếp cận Việt Nam - Ảnh 1.

Toyota bZ4X đã mở bán hoàn chỉnh tại Thái Lan và Indonesia, xe cũng được khẳng định sẽ sớm ra mắt ở Malaysia - Ảnh: Toyota

Toyota bZ4X - mẫu xe thuần điện đầu tiên của thương hiệu Nhật nhắm tới phân khúc SUV cỡ trung - trong tuần này đã được giới thiệu tại Thái Lan và Indonesia. Trước đó ở VMS 2022, hãng xe Nhật trưng bày bZ4X để thăm dò thị trường Việt Nam.

Tại cả hai quốc gia trên, người dùng đều chỉ được tiếp cận một tùy chọn truyền động duy nhất nhưng lại là hai bản khác nhau ở hai nơi. Tại Thái Lan, Toyota bZ4X chỉ có bản mô tơ đôi dẫn động hai cầu, còn tại Indonesia chiếc SUV điện chỉ có bản mô tơ đơn đặt tại cầu trước.

Phiên bản đơn mô tơ của Toyota bZ4X có công suất 202 mã lực, mô men xoắn 266Nm, trong khi bản cao đạt thông số lần lượt 216 và 337 đơn vị. Cả hai dùng chung pin lithium-ion dung lượng 71,4kWh cho tầm vận hành 500km trên bản mô tơ đơn và 411km trên bản mô tơ đôi.

Dù khác nhau về hệ truyền động, Toyota bZ4X tại Thái Lan và Indonesia đều có dàn trang bị đầy đủ, chẳng hạn đèn pha LED, cửa sổ trời cỡ lớn, ghế bọc da, màn cảm ứng trung tâm 12,3 inch hỗ trợ cả Apple CarPlay và Android Auto, hay gói công nghệ an toàn Toyota Safety Sense 3.0 mới nhất đi kèm tính năng tự đỗ thông minh.

Toyota bZ4X đồng loạt mở bán ở Thái Lan, Indonesia sau khi tiếp cận Việt Nam - Ảnh 2.

Toyota bZ4X thực tế mới là dòng xe điện toàn cầu đầu tiên của hãng, bZ3 vừa công bố mới chỉ được xác nhận có mặt ở Trung Quốc - Ảnh: Toyota

Tại Thái Lan, người mua Toyota bZ4X được bảo hành pin điện 8 năm/160.000km, bảo hành tổng thể 5 năm/150.000km và khuyến mãi giảm giá 20,7 triệu đồng khi mua bộ sạc nhanh lắp tường tại nhà.

Tại Indonesia, người dùng cũng được bảo hành pin 8 năm/160.000km. Người mua tại đây được cung cấp dịch vụ miễn phí 3 năm/60.000km tặng kèm hai bộ sạc, một bộ sạc di động và một bộ sạc tường.

Mức giá Toyota bZ4X tại Thái Lan sau quy đổi là 1,267 tỉ đồng, còn tại Indonesia giá xe quy đổi lên tới 1,9 tỉ đồng dù vốn là phiên bản yếu hơn.