Tin lời công an "dỏm", người phụ nữ bị lừa 15 tỉ đồng

Admin

Bị người đàn ông tự xưng là công an gọi điện thoại nói có liên quan đến đường dây buôn bán ma tuý, rửa tiền, người phụ nữ 68 tuổi đã chuyển tổng số tiền 15 tỉ đồng cho đối tượng

Ngày 7-5, tin từ Công an TP Hà Nội cho biết cơ quan này đang xác minh vụ một người phụ nữ U70 bị lừa đảo chiếm đoạt 15 tỉ đồng.

Theo đơn phản ánh, vào ngày 5-4, bà P. (SN 1956, trú tại quận Hà Đông) có nhận được điện thoại của một đối tượng tự xưng là cán bộ công an. Đối tượng nói căn cước công dân của bà P. có liên quan đến đường dây buôn bán ma túy, rửa tiền. Nếu bà P. không chứng minh được mình không liên quan thì vài ngày nữa sẽ bị bắt.

Do lo sợ nên bà P. đã chuyển tiền vào tài khoản của các đối tượng để xác minh. Bà P. đã thực hiện 32 lần chuyển khoản với tổng số tiền là 15 tỉ đồng. Sau đó, bà P. biết mình bị lừa nên đã cơ quan công an trình báo.

Theo Công an TP Hà Nội, việc giả danh cơ quan công an gọi điện để lừa đảo chiếm đoạt tài sản không phải thủ đoạn mới nhưng nhiều người vẫn mất cảnh giác, sập bẫy của các đối tượng. Công an TP Hà Nội đề nghị người dân cần cảnh giác, tuyên truyền đến người thân, bạn bè về thủ đoạn trên, tránh mắc bẫy của đối tượng xấu.

Để làm việc với người dân, cơ quan công an sẽ trực tiếp gửi giấy mời, giấy triệu tập hoặc gửi qua công an địa phương; tuyệt đối không yêu cầu người dân chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng. Khi phát hiện các trường hợp có dấu hiệu lừa đảo như trên, người dân cần báo ngay cho cơ quan công an nơi gần nhất.