Tìm lại nụ cười cho trẻ bị khe hở môi, vòm miệng

Admin

Bệnh viện Trung ương Huế sẽ phối hợp với Tổ chức Smile Train khám, phẫu thuật tạo hình, thẩm mỹ miễn phí cho trẻ bị khe hở môi, vòm miệng.

Ngày 21/5, thông tin từ bệnh viện Trung ương Huế, đơn vị vừa phát đi thông báo về chương trình khám, tư vấn toàn diện và phẫu thuật tạo hình, thẩm mỹ miễn phí cho trẻ bị khe hở môi -vòm miệng sẽ được tổ chức thời gian tới đây.

Đây là chương trình hợp tác giữa bệnh viện Trung ương Huế với Tổ chức phi lợi nhuận Smile Train tại Việt Nam.

Theo dự kiến, thời gian đăng ký chương trình là từ ngày 10/6-20/6, thời gian khám chỉ định phẫu thuật diễn ra từ ngày 21/6 - 21/7 tại Trung tâm Răng -Hàm -Mặt, bệnh viện Trung ương Huế.

Sức khỏe - Tìm lại nụ cười cho trẻ bị khe hở môi, vòm miệng

Bác sĩ bệnh viện Trung ương Huế trong một lần phối hợp với các bác sĩ nước ngoài khám, phẫu thuật miễn phí cho trẻ bị dị tật ở môi, vòm miệng.

Đối tượng đăng ký là bệnh nhân dị tật bẩm sinh khe hở môi- vòm miệng chưa được phẫu thuật hoặc đã được phẫu thuật nhưng có nhu cầu điều trị toàn diện (phát âm, chỉnh nha), phẫu thuật chỉnh hình, xương hàm thẩm mỹ...

Số lượng bệnh nhân dự kiến tham gia chương trình đợt này khoảng 100 người. Ngoài được miễn phí khám sàng lọc, các bệnh nhân sẽ được miễn phí xét nghiệm tiểu phẫu, phẫu thuật và chăm sóc hậu phẫu.

Tại Việt Nam, mỗi năm có gần 3.000 trẻ em được sinh ra mắc dị tật khe hở môi-vòm miệng. Nhờ sự quan tâm của nhà nước và cộng đồng, phần nhiều bệnh nhân đã được hoàn thành phẫu thuật.

Tuy nhiên, rất nhiều bệnh nhân khe hở môi-vòm miệng thực tế cần được điều trị nắn chỉnh hàm, ghép xương ổ răng để có thể có một vòm miệng hoàn toàn bình thường, khôi phục cả mặt thẩm mỹ và chức năng.

Smile Train là tổ chức nhân đạo hỗ trợ điều trị dị tật khe hở môi-vòm lớn, với mô hình bền vững về hỗ trợ phẫu thuật và các hình thức chăm sóc thiết yếu phù hợp với từng địa phương.

Từ năm 1999 đến nay, tổ chức này đã hỗ trợ điều trị khe hở môi-vòm miễn phí tại hơn 90 quốc gia, thực hiện gần 2 triệu ca phẫu thuật khe hở môi-vòm cho mọi lứa tuổi.

Ths.BSCKII Hoàng Thị Lan Hương, Phó Giám đốc bệnh viện Trung ương Huế chia sẻ: “Bệnh viện rất cám ơn Smile Train đã cùng hợp tác tổ chức chương trình ý nghĩa này. Với hệ thống cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại cùng đội ngũ y bác sĩ chuyên môn cao, cùng sự hỗ trợ tích cực của Smile Train, bệnh viện Trung ương Huế sẽ nỗ lực để mang lại nụ cười cho các bệnh nhân trên cơ sở một liệu trình điều trị  đảm bảo chất lượng tốt nhất, cùng với dịch vụ chăm sóc đầy đủ nhất”.

Lê Kông