Phát hiện bãi biển vô cực hiếm có chỉ cách Hà Nội hơn 100km: Muốn săn được ảnh đẹp phải lội bùn, dậy từ 3h sáng

Admin

Bạn sẽ không thể nghĩ rằng khung cảnh kỳ ảo này chỉ cách Hà Nội khoảng vài giờ đi xe.

Nằm cách thành phố Hà Nội 120km, bãi biển Quang Lang (xã Thuỵ Hải, huyện Thái Thuỵ, Thái Bình) thường được mọi người ưu ái đặt tên là biển vô cực. Bởi vào mỗi sớm bình minh, khi nước cạn, mặt biển tráng một lớp nước mỏng chỉ cao ngang mắt cá chân, tựa như một tấm gương khổng lồ phản chiếu bầu trời, cảnh vật, con người.

Nằm cạnh cửa sông nên bãi biển này không có bờ cát trắng, hàng dừa. Thay vào đó là bãi cát bồi màu nâu, chủ yếu là nơi để người dân địa phương đánh bắt hải sản. Vậy nên khi đến đâu, không chỉ được đắm chìm trong khung cảnh như chốn thiên đường bạn còn được trải nghiệm cuộc sống của người dân địa phương, bắt ốc móng tay hay cào ngao.

Phát hiện bãi biển vô cực hiếm có chỉ cách Hà Nội hơn 100km: Muốn săn được ảnh đẹp phải lội bùn, dậy từ 3h sáng- Ảnh 1.

Ảnh: Doan Ngoc Anh

Ngoài ra bạn có thể dành cho bản thân những giây phút lắng đọng để chìm đắm vào không khí trong lành nơi đây. Khi thủy triều rút xuống, mặt nước trên bãi cát phù sa chỉ ngang tầm mắt cá chân. Những ngày trời lặng gió, mặt biển hòa cùng bầu trời và phản chiếu tất cả những gì bên trên, tạo vẻ đẹp lung linh, huyền ảo,…

Để săn được cảnh bình minh tuyệt đẹp nơi đây, du khách phải theo dõi rất kỹ thời tiết và thuỷ triệu. Nếu trời mưa, có giông gió hoặc nước dâng quá cao tạo nên gợn sóng trên mặt biển sẽ là những điều kiện không thuận lợi để chiêm ngưỡng "biển vô cực". Những ngày thuỷ triều quá cao hay quá thấp cũng không tạo thành hiện tượng phản chiếu bầu trời trên mặt nước. Giai đoạn tháng 3 đến đầu tháng 9 là thời điểm đẹp nhất để bạn có cho mình những tấm ảnh để đời.

Song, không phải thời điểm nào trong ngày, bạn cũng có thể đến đây để săn ảnh đẹp. Cảnh tượng cả 1 vùng biển như 1 chiếc gương soi khổng lồ chỉ kéo dài khoảng 15-20 phút vào thời điểm 4-5h30 sáng.

Bạn nên tránh đến đây vào những ngày mùa đông. Vì thời điểm này sương mù xuất hiện nhiều, ảnh hưởng đến trải nghiệm ngắm cảnh và tận hưởng vẻ đẹp ảo diệu của biển cả.

Phát hiện bãi biển vô cực hiếm có chỉ cách Hà Nội hơn 100km: Muốn săn được ảnh đẹp phải lội bùn, dậy từ 3h sáng- Ảnh 2.

Ảnh: Yen Do

Để săn được ảnh đẹp, bạn cần lội bộ 3km mới tới được khu vực chụp ảnh. Quãng đường di chuyển ra điểm đón bình minh khá trơn trượt và lầy lội vì mặt đất chủ yếu là bùn, cát.

Du khách nên có mặt tại điểm gửi xe từ 3h30-4h sáng, và có thể mang theo ủng để dễ di chuyển. Bạn hạn chế mang đồ đạc cồng kềnh do ngoài biển không có điểm khô ráo để đặt đồ. Nếu được, bạn nên mang theo 1 chiếc ghế nhỏ, gọn để nghỉ chân khi cần hoặc biến chúng thành đạo cụ nếu cần thiết.

Phương Anh (25 tuổi, Hà Nội) cùng nhóm bạn đã có ảnh check-in tại địa điểm này. “Tôi mất khoảng 5 tiếng để di chuyển từ Hà Nội. Tôi đi theo Google Map là dễ dàng đến được địa điểm. Sau khi gửi xe ở khu vực bờ đê, tôi đi bộ khoảng 20 phút là đến nơi. Tuy nhiên, nếu có ảnh đẹp không dính người, bạn nên chịu khó đi bộ ra xa hơn”, nữ du khách chia sẻ.

Đặc biệt bạn trẻ này nhấn mạnh, để giữ gìn cảnh quan bãi biển, du khách không nên bứt rác bừa bãi, có ý thức dọn sạch những gì mình mang đến.

Phát hiện bãi biển vô cực hiếm có chỉ cách Hà Nội hơn 100km: Muốn săn được ảnh đẹp phải lội bùn, dậy từ 3h sáng- Ảnh 3.

Ảnh: Aries_2302

Địa danh cách Hà Nội chừng 120 km, du khách có thể đến đây bằng xe máy, ôtô hoặc xe khách. Xuất phát từ Hà Nội, bạn đi cao tốc Hà Nội - Hải Phòng - quốc lộ 10 - đường 25 - đường tỉnh 354 - quốc lộ 37 - đường tỉnh 461 - Thụy Xuân.

Do chưa phát triển mạnh dịch vụ du lịch, vùng biển này không nhiều nơi lưu trú, chỉ có 1 số nhà nghỉ bình dân giá khoảng 200.000-300.000 đồng. Nếu muốn thưởng thức hải sản đa dạng, du khách có thể di chuyển đến bãi biển Cồn Vành cũng thuộc tỉnh Thái Bình.

Tổng hợp 

Phát hiện bãi biển vô cực hiếm có chỉ cách Hà Nội hơn 100km: Muốn săn được ảnh đẹp phải lội bùn, dậy từ 3h sáng- Ảnh 4.