Nam thanh niên trao trả tài sản trên 200 triệu đồng cho người đánh rơi

Admin

Sau khi nhặt được túi xách bên trong có tiền mặt, tài sản trị giá trên 200 triệu đồng, nam thanh niên đã giao lại cho cơ quan công an để trao trả cho người đánh rơi.

Ngày 1/6, trước sự chứng kiến của Công an thị trấn Ea T’ling (huyện Cư Jút, tỉnh Đắk Nông), anh Nguyễn Sỹ Thái (SN 2000, trú tại thị trấn Ea T’ling, huyện Cư Jút) đã trao trả chiếc túi xách bên trong có 185 triệu, đồ trang sức (trị giá trên 20 triệu) và nhiều giấy tờ tùy thân có giá trị khác cho người bị mất.

Chủ nhân của số tài sản nói trên là bà Nguyễn Thị Thu (SN 1964, trú tại xã Tâm Thắng, huyện Cư Jút).

Dân sinh - Nam thanh niên trao trả tài sản trên 200 triệu đồng cho người đánh rơi

Anh Thái nhặt được chiếc túi xách bên trong có 185 triệu, đồ trang sức (trị giá trên 20 triệu) và nhiều giấy tờ tùy thân.

Bà Nguyễn Thị Thu cho biết, sáng ngày 31/5, bà di chuyển đi lại trên một số tuyến đường và ghé quán cà phê ở bon U3, thị trấn Ea T’ling uống nước.

Sau đó, bà phát hiện mất chiếc túi xách bên trong có tiền mặt và tài sản trị giá trên 200 triệu đồng cùng một số giấy tờ có giá trị khác.

Ngay sau đó, bà Thu đã đi tìm kiếm khắp nơi nhưng không nhớ rõ chiếc túi xách rơi ở đâu và vào thời gian nào. Trước tình hình này, bà Thu đã đến Công an thị trấn Ea T’ling nhờ hỗ trợ.

Khoảng 30 phút sau đó, bà Thu nhận được thông tin từ Công an thị trấn Ea T’ling cho biết, có một thanh niên là nhân viên quán cà phê ở bon U3, thị trấn Ea T’ling nhặt được chiếc túi xách và bàn giao cho lực lượng công an.

Dân sinh - Nam thanh niên trao trả tài sản trên 200 triệu đồng cho người đánh rơi (Hình 2).

Anh Thái phối hợp với cơ quan công an trao trả lại tài sản cho người đánh mất. 

“Nhận được thông tin từ cơ quan công an, tôi rất vui mừng, phấn khởi. Sau này, tôi mới biết người nhặt được túi xách của mình là thanh niên Nguyễn Sỹ Thái. Hành động đẹp nhặt được của rơi trả người đánh mất của cháu Thái rất đáng trân trọng, cần biểu dương, lan tỏa trong xã hội”, bà Thu chia sẻ.

Theo anh Nguyễn Sỹ Thái, vào ngày 31/5, trong quá trình dọn dẹp tại quán cà phê, anh có nhặt được một túi xách. Nghĩ là của khách đến uống cà phê bỏ quên nên anh đưa vào cất. Sau khi thấy lực lượng công an đến hỏi, anh đã bàn giao cho Công an thị trấn Ea T’ling để trao trả cho người đánh rơi.

Với nghĩa cử cao đẹp và mang đậm tính nhân văn nói trên, Công an thị trấn Ea T’ling đã đề xuất Chủ tịch UBND thị trấn tuyên dương và khen thưởng cho hành động đẹp của anh Nguyễn Sỹ Thái.

Khánh Ngọc