Nam nhân viên ngân hàng chuyên xâm nhập tài khoản chiếm đoạt tiền

Admin

Truy cập trái phép vào tài khoản của khách rồi chiếm đoạt tiền của nhiều người, nam nhân viên ngân hàng bị bắt giữ

Ngày 11-5, tin từ Công an tỉnh Sơn La cho biết vừa khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can, bắt tạm giam Lò Minh Phương (33 tuổi, ngụ phường Chiềng Cơi, TP Sơn La) về hành vi sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản.

Theo tài liệu điều tra, ngày 3-5-2023, khi còn là nhân viên một ngân hàng trên địa bàn TP Sơn La, Phương đã sử dụng phương tiện điện tử thông qua mạng viễn thông để truy cập bất hợp pháp vào tài khoản tiết kiệm online và tài khoản thanh toán của ông H.V.C. (trú tại bản Mé, phường Chiềng Cơi, TP Sơn La).

Nam nhân viên ngân hàng chuyên xâm nhập tài khoản chiếm đoạt tiền- Ảnh 1.

Lò Minh Phương bị bắt giữ để điều tra về hành vi chiếm đoạt tài sản. Ảnh: Công an cung cấp

Tiếp đó, Phương sử dụng quyền quản trị của chủ tài khoản để chuyển tiền tiết kiệm của ông C. sang tài khoản cá nhân của mình, chiếm đoạt 60 triệu đồng. Phương đã có hai lần thực hiện hành vi chuyển tiền mà ông C. không hề biết. 

Theo cơ quan công an, ngoài việc chiếm đoạt tiền của ông C. thì cựu nhân viên ngân hàng này đã sử dụng thủ đoạn tương tự để chiếm đoạt tiền của nhiều khách hàng khác.

Công an Sơn La đề nghị ai là bị hại của Lò Minh Phương thì thông báo với Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Sơn La (trực tiếp liên hệ với điều tra viên thụ lý vụ án Nguyễn Ngọc Trung - SĐT: 0985.898.113) để được giải quyết theo quy định