Một loại rau "rẻ bèo" ở Việt Nam, đâu cũng có nhưng sang nước ngoài là "xa xỉ phẩm", du học sinh không dám ăn vì quá đắt

Admin

Trên mâm cơm của du học sinh nào có món ăn chế biến từ loại rau này thì người đó hẳn sẽ được gọi vui là "rich kid".

Rau muống là loại rau cực phổ biến tại Việt Nam. Đúng với tính chất "ngon - bổ - rẻ", rau muống thường xuyên xuất hiện trong các bữa ăn gia đình hàng ngày. Thậm chí, loại rau này còn... mọc dại ở nhiều kênh nước.

Là loại rau "rẻ bèo" ở Việt Nam, nhưng khi sang nước loại thì rau muống lại được coi là "xa xỉ phẩm" đối với các bạn du học sinh đấy.

Mới đây, trên kênh TikTok @chuyencuaminhoduc, một du học sinh tại Đức đã chia sẻ: "Thời sinh viên ở Việt Nam chỉ ăn rau muống vào cuối tháng vì hết tiền thì tự dưng bạn lại chọn đi Đức, để rồi đi ăn 1 đĩa rau muống xào tỏi tốn 20 euro (khoảng 500 nghìn đồng). Các bạn vẫn đang học tiếng để sang Đức hãy ăn rau muống nhiều nhất có thể trước khi sang đây nhé".

Một loại rau

Du học sinh đưa ra "lời khuyên" cho các hậu bối

Một loại rau

Ai mà ngờ được món rau bình dân nhất trong các món bình dân này ở nước ngoài lại đắt như thế cơ chứ

Lời khuyên nghe thì rất vô lý, nhưng nghĩ lại thì vô cùng hợp lý. Đã là du học sinh thì chắc hẳn bạn sẽ không khỏi "tiền đình" vì những thực phẩm "rẻ như cho" ở Việt Nam lại là xa xỉ phẩm ở đây. "Mớ rau muống có giá 500 nghìn đồng", "Vài cọng hành có giá hơn 100 nghìn đồng"... bạn không nghe nhầm đâu, đây là số tiền thực tế mà nhiều du học sinh phải bỏ ra nếu muốn ăn rau đấy!

Bên dưới bài đăng, nhiều netizen cũng để lại bình luận:

- Cuối tháng ở Việt Nam ăn mì tôm để sống qua ngày nhưng sang Đức cuối tháng mì tôm cũng không dám mua vì nó đắt hơn cả bánh mì. Ôi, vậy nên lần nào về nước cũng phải khuân sang.

- Đi đâu xa vẫn thấy ở Việt Nam là sướng nhất, thích cái gì là chạy vù ra chợ mua, toàn đồ tươi ngon.

- Hồi mình đi du học cũng thế, chẳng bao giờ dám mua mấy thực phẩm hay ăn ở Việt Nam vì đắt quá trời.

- Du học sinh đồng cảm với cảnh ngộ thèm ăn rau quá trời, nhưng không dám mua ăn vì ăn xong một bữa rau là cuối tháng ăn bánh mì qua ngày.

- Top 1 cách để không bị sốc giá khi đi siêu thị ở nước ngoài: Không đổi ra tiền Việt thì tim không đau.

Trước đó, netizen cũng được phen tá hỏa trước chia sẻ của một du học sinh về giá mua một cây bắp cải tại Anh có giá hơn... 100 nghìn đồng trên kênh TikTok @_thai.vivu_.

Câu chuyện "chiếc bắp cải bất ổn" của bạn du học sinh này (Nguồn TikTok: @_thai.vivu_)

Cụ thể, bình thường nam sinh này rất thích ăn bắp cải nhưng ở bên Anh không có loại rau giống như ở Việt Nam, mà thay vào đó có loại tương tự mang tên sweetheart cabbage. Vì hết mùa sweetheart cabbage, nên anh chàng đã ra chợ trời gần nhà để mua loại rau giống bắt cải Việt Nam ở sạp bán hàng của người Thổ Nhĩ Kỳ.

Dù giống với rau bắp cải ở Việt Nam, nhưng giá để mua loại rau này không hề rẻ như ở Việt Nam đâu. Cụ thể, nam sinh đã phải bỏ ra hơn 100 nghìn đồng để mua nó. Đã thế, sau quá trình chế biến rồi xào nấu 30 phút, anh chàng vô cùng bất ngờ vì mãi nó không mềm ra, thậm chí anh phải cảm thán rằng nó "cứng như đá".

Tổng hợp