Lâm Đồng: Làm rõ giải đua xe mô tô địa hình trái phép

Admin

Mặc dù UBND huyện đã có thông báo hoãn tổ chức giải đua do không đủ điều kiện an toàn, nhưng Công ty TNHH Ducatista SP Workshop tổ chức giải đua trên đỉnh Núi xanh.

Chiều 11/5, UBND huyện Bảo Lâm (tỉnh Lâm Đồng) đã chỉ đạo các ngành chức năng có mặt kiểm tra, xử lý giải đua xe mô tô địa trái phép tại xã Lộc Đức, huyện Bảo Lâm.

Các cơ quan chức năng huyện Bảo Lâm gồm Phòng Văn hóa - Thông tin, UBND xã Lộc Đức và Công an xã đã nhanh chóng có mặt kiểm tra việc Công ty TNHH Ducatista SP Workshop tổ chức giải đua xe mô tô địa hình tại Núi Xanh khi chưa được sự cho phép của chính quyền địa phương.

Dân sinh - Lâm Đồng: Làm rõ giải đua xe mô tô địa hình trái phép

Mặc dù chính quyền địa phương đã thông báo hoãn tổ chức, nhưng giải đua vẫn diễn ra.

Trước đó, mặc dù UBND huyện Bảo Lâm đã có thông báo hoãn tổ chức giải, nhưng sáng 11/5, Giải đua xe mô tô địa hình Lâm Đồng mở rộng - Núi Xanh Enduro 2024 do Công ty TNHH Ducatista SP Workshop tổ chức vẫn diễn ra bình thường trên đỉnh Núi Xanh thuộc thôn Tiền Yên (xã Lộc Đức). Tại đây, hơn 100 tay đua xe mô tô địa hình đến từ nhiều tỉnh, thành phố đã tập trung thi đấu với sự cổ vũ của đông đảo khán giả.

Điều đáng nói, trong quá trình các tay đua thi đấu, các điều kiện an toàn không được đảm bảo. Ngoài khu vực xuất phát có người ra hiệu lệnh thì xuyên suốt đường đua không có lực lượng bảo vệ, ngoại trừ 2 người mặc áo dân quân.

Dân sinh - Lâm Đồng: Làm rõ giải đua xe mô tô địa hình trái phép (Hình 2).

Hàng trăm tay đua có mặt để tham gia giải.

Tại đây, cũng không có đội ngũ y tế để kịp thời ứng cứu khi các tay đua gặp sự cố trong quá trình thi đấu. Đặc biệt, dù các tay đua đang thi đấu nhưng nhiều thời điểm người dân vẫn vô tư điều khiển xe máy qua lại trên đường đua rất nguy hiểm.

Sau khi có mặt, cơ quan chức năng đã yêu cầu Công ty TNHH Ducatista SP Workshop, đơn vị tổ chức Giải đua xe mô tô địa hình Lâm Đồng mở rộng - Núi Xanh Enduro 2024 dừng tất cả các hoạt động tổ chức đua xe tại đây.

Dân sinh - Lâm Đồng: Làm rõ giải đua xe mô tô địa hình trái phép (Hình 3).

Chiều 11/5, cơ quan chức năng huyện Bảo Lâm đã có mặt, buộc Công ty TNHH Ducatista SP Workshop và các đơn vị liên quan thu dọn toàn bộ trang thiết bị, phương tiện tổ chức đua xe. 

Ông Bùi Hoàng Giang, Chủ tịch UBND xã Lộc Đức, cho biết, cùng với việc yêu cầu dừng toàn bộ các hoạt động, cơ quan chức năng còn lập biên bản đình chỉ hoạt động đua xe của Công ty TNHH Ducatista SP Workshop tại Núi Xanh (thôn Tiền Yên, xã Lộc Đức). Đồng thời, buộc công ty này và các đơn vị liên quan thu dọn toàn bộ trang thiết bị, phương tiện tổ chức đua xe. Đoàn kiểm tra sẽ báo cáo UBND huyện các nội dung liên quan đến hoạt động đua xe mô tô địa hình tại đây để xử lý theo quy định.