Đắk Nông: Công an giải cứu kịp thời nam thanh niên có ý định tự tử

Admin

Sau khi nhận được tin báo, lực lượng công an đã nhanh chóng có mặt vận động, giải cứu kịp thời nam thanh niên có ý định nhảy từ bồn nước sạch xuống đất tự tử.

Chiều 4/6, một lãnh đạo UBND xã Đắk Wil (huyện Cư Jút, tỉnh Đắk Nông) cho biết, Công an xã Đắk Wil đã kịp thời ngăn chặn hành động của một nam thanh niên.

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 17h50 ngày 3/6, Công an xã Đắk Wil nhận được tin báo của quần chúng về việc tại khu vực buôn Trum (xã Đắk Wil) có một nam thanh niên đang ở trên bồn nước sạch gào thét, đòi nhảy xuống tự tử.

Nam thanh niên nói trên là Y.R.N. (SN 2000, trú tại buôn Trum, xã Đắk Wil, huyện Cư Jút).

Dân sinh - Đắk Nông: Công an giải cứu kịp thời nam thanh niên có ý định tự tử

Lực lượng công an kịp thời giải cứu nam thanh niên có ý định tự tử. 

Theo thông tin ban đầu, vào thời gian nói trên, do phát sinh mâu thuẫn trong cuộc sống gia đình nên anh Y.R.N. trèo lên bể đựng bồn nước sạch của buôn Trum ở độ cao 15m với định nhảy xuống mặt đất tự tử.

Ngay khi nhận được tin báo, Công an xã Đắk Wil đã đến hiện trường để vận động, thuyết phục nam thanh niên nói trên xuống đất. Tuy nhiên, thời điểm này, anh Y.R.N. không nghe, tiếp tục chui ra khỏi hành lang an toàn của bệ đựng bồn nước.

Trước tình trên, Trung tá Nguyễn Ích Hiếu, Phó Trưởng Công an xã Đắk Wil đã trèo lên bồn nước, khéo léo tiếp cận anh Y.R.N. để thuyết phục, khuyên ngăn.

Dân sinh - Đắk Nông: Công an giải cứu kịp thời nam thanh niên có ý định tự tử (Hình 2).

Nam thanh niên được lực lượng công an đưa xuống đất an toàn. 

Sau đó, cùng với sự hỗ trợ của lực lượng Công an xã, Trung tá Hiếu đã đưa nam thanh niên xuống an toàn và bàn giao cho gia đình.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, người nhà của anh Y.R.N. đã gửi lời cảm ơn tới lực lượng Công an xã Đắk Wil vì kịp thời có mặt, ngăn chặn hành động dại dột của nam thanh niên nói trên.

Hành động của Công an xã Đắk Wil đã thể hiện rõ tinh thần “lúc dân cần, lúc dân khó, có công an”, để lại hình ảnh đậm nét, lan tỏa trong xã hội về người chiến sĩ công an tận tụy, thân thiện, vì nhân dân phục vụ.

Khánh Ngọc