Đặc sắc chương trình nghệ thuật Từ Làng Sen đến Thành phố Hồ Chí Minh

Admin

Chương trình nghệ thuật đặc biệt này là hoạt động chính trị, văn hóa có ý nghĩa quan trọng, thể hiện lòng biết ơn, thành kính đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Tối 19/5, tại sân vận động Làng Sen, xã Kim Liên, huyện Nam Đàn, UBND tỉnh Nghệ An phối hợp với Tp.Hồ Chí Minh tổ chức Chương trình nghệ thuật đặc biệt bế mạc Lễ hội Làng Sen năm 2024 với chủ đề “Từ Làng Sen đến thành phố Hồ Chí Minh” kỷ niệm 134 năm ngày sinh Bác Hồ.

Sự kiện - Đặc sắc chương trình nghệ thuật Từ Làng Sen đến Thành phố Hồ Chí Minh

Chương trình có sự tham gia biểu diễn của hàng trăm nghệ sĩ, diễn viên.

Chương trình nghệ thuật đặc biệt được chia làm 3 chương: "Tháng Năm nhớ Bác", "Hội làng bên Sông Lam" và "Từ Làng Sen đến Thành phố Hồ Chí Minh"... Chương trình có sự tham gia biểu diễn của hàng trăm nghệ sĩ của Trung tâm Tổ chức biểu diễn và Điện ảnh Tp.Hồ Chí Minh, Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật truyền thống tỉnh Nghệ An. 

Chương trình là bản hòa tấu, hợp xướng ngân vang được cất lên bằng những lời ca, điệu múa kể về tình cảm của Bác Hồ dành cho quê hương, cho đồng bào miền Nam; tình cảm của người dân quê hương Nghệ An và đồng bào miền Nam dành cho Bác Hồ kính yêu; ca ngợi công ơn trời biển của Chủ tịch Hồ Chí Minh; ca ngợi những thành tựu đổi mới của quê hương, đất nước...

Sự kiện - Đặc sắc chương trình nghệ thuật Từ Làng Sen đến Thành phố Hồ Chí Minh (Hình 2).

Các nghệ sĩ trình bày ca khúc “Lễ hội Làng Sen nhớ Bác”.

Chương trình nghệ thuật đặc biệt bế mạc Lễ hội Làng Sen là hoạt động chính trị, văn hóa có ý nghĩa quan trọng, thể hiện lòng biết ơn, thành kính đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh. Với sự chuẩn bị công phu của Ban tổ chức từ sân khấu, ánh sáng đến nội dung chương trình đã mang đến một lễ bế mạc hoành tráng và ý nghĩa nhân Kỷ niệm 134 năm Ngày sinh của Bác.

Hằng năm, vào mỗi dịp sinh nhật Bác ngày 19/5, Lễ hội Làng Sen lại được tổ chức để Nhân dân cả nước nói chung, Nhân dân Nghệ An nói riêng bày tỏ lòng thành kính, biết ơn vô hạn đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh – Anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hóa thế giới. Bên cạnh đó, lễ hội còn đóng góp thiết thực vào công tác bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa Hồ Chí Minh và những di sản văn hóa của dân tộc.

Sự kiện - Đặc sắc chương trình nghệ thuật Từ Làng Sen đến Thành phố Hồ Chí Minh (Hình 3).

Chương trình nghệ thuật bế mạc Lễ hội Làng Sen năm nay quy tụ nhiều nghệ sĩ, ca sĩ nổi tiếng.

Lễ hội Làng Sen là hoạt động chính trị, văn hóa có ý nghĩa quan trọng trong đời sống tinh thần của nhân dân cả nước nói chung, tỉnh Nghệ An nói riêng nhằm thể hiện lòng biết ơn, thành kính đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh. Thông qua các hoạt động lễ hội nhằm tuyên truyền về cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh, tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách của Người. 

Sự kiện - Đặc sắc chương trình nghệ thuật Từ Làng Sen đến Thành phố Hồ Chí Minh (Hình 4).

Có hàng ngàn người dân đến xem Chương trình nghệ thuật đặc biệt bế mạc Lễ hội Làng Sen năm 2024

Sau nhiều năm hình thành và phát triển, Lễ hội Làng Sen nay đã trở thành một ngày hội lớn không chỉ của người dân xứ Nghệ, mà còn là của cả nước. Lễ hội cũng là dịp để ngợi ca quê hương Nghệ An, ngợi ca Tp.Hồ Chí Minh – thành phố mang tên Bác không ngừng đổi mới, hội nhập và phát triển.

Đồng thời, đây cũng là dịp để quảng bá hình ảnh Nghệ An và Tp.Hồ Chí Minh đến với cả nước và bạn bè quốc tế. Tại đây, nhiều hoạt động thiết thực tạo điều kiện cho người dân thụ hưởng và sáng tạo các giá trị văn hóa, xây dựng văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững của đất nước…