7 nguyên tắc phong thủy tối thiểu được người giàu áp dụng để: Công việc hanh thông, vận may không mời cũng đến

Admin

Sự thay đổi nhỏ trong cách bố trí nhà cửa có thể mang lại những ảnh hưởng lớn đến cuộc sống và sức khỏe của gia đình bạn.

Phong thủy không phải là một khái niệm trừu tượng mà là sự cân bằng và hài hòa trong việc sắp xếp không gian sống. Vậy nên trang trí nhà cửa theo phong thủy không chỉ giúp tạo ra một không gian sống hài hòa và thoải mái, mà còn có thể mang lại may mắn và tài lộc cho gia chủ. Dưới đây là 7 nguyên tắc cơ bản nhưng thường bị bỏ qua khi trang trí nhà cửa theo phong thủy:

1. Vị trí cửa chính

Cửa chính là nơi năng lượng vào nhà, do đó nên bố trí thế nào là điều rất quan trọng. Theo phong thủy, cửa chính nên được đặt ở vị trí rộng rãi, thông thoáng và không bị cản trở bởi các vật dụng như thùng rác, cây cảnh hoặc vật cản lớn. Cảnh cửa cũng nên mở vào trong để đón năng lượng tích cực vào nhà.

7 nguyên tắc phong thủy tối thiểu được người giàu áp dụng để: Công việc hanh thông, vận may không mời cũng đến- Ảnh 1.

Cửa chính nên mở vào phía trong nể đón năng lượng tích cực

Mặt khác, bạn tránh đặt gương đối diện với cửa chính vì điều này có thể phản chiếu và đẩy lùi năng lượng tốt ra khỏi nhà. Tương tự, không nên để cửa chính và cửa hậu thẳng hàng nhau vì cũng được cho là khiến năng lượng tốt thoát ra ngoài nhanh chóng.

2. Sử dụng màu sắc phong thủy

Màu sắc có ảnh hưởng lớn đến cảm giác và năng lượng trong nhà. Hãy chọn màu sắc phù hợp với mệnh của gia chủ theo ngũ hành (Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ) để tạo ra sự cân bằng và hài hòa. 

Ví dụ, người mệnh Thổ nên decor nhà theo gam màu vàng và nâu, trong khi người mệnh Mộc thì nên ưu tiên sử màu xanh lá cây và nâu. Ngoài ra, bạn cần để ý sự cân bằng màu sắc trong nhà, tránh những màu quá sáng hoặc quá tối gây cảm giác nặng nề, khó chịu.

7 nguyên tắc phong thủy tối thiểu được người giàu áp dụng để: Công việc hanh thông, vận may không mời cũng đến- Ảnh 2.

Màu vàng, trắng hợp với người mệnh kim

3. Bố trí nội thất

Bố trí nội thất hợp lý không chỉ giúp tối ưu hóa không gian mà còn ảnh hưởng đến luồng năng lượng trong nhà. Nội thất nên được sắp xếp sao cho tạo ra không gian mở và dễ di chuyển. Tránh đặt quá nhiều đồ đạc ở lối đi hoặc ở các góc phòng, vì điều này có thể cản trở sự lưu thông của năng lượng.

Với giường, bàn làm việc và ghế ngồi, bẹn nên đặt ở vị trí có tầm nhìn tốt để cảm thấy an toàn và kiểm soát không gian, giảm bớt căng thẳng và lo lắng; đồng thời không bị che khuất bởi cửa ra vào hoặc cửa sổ để đảm bảo sự lưu thông của năng lượng và ánh sáng tự nhiên, tạo ra môi trường thoải mái, hiệu quả. Gương thì không nên đối diện trực tiếp với giường ngủ hay cửa chính vì có thể gây rối loạn năng lượng.

7 nguyên tắc phong thủy tối thiểu được người giàu áp dụng để: Công việc hanh thông, vận may không mời cũng đến- Ảnh 3.

4. Trang trí cây cảnh

Cây cảnh không chỉ mang lại vẻ đẹp tự nhiên mà còn giúp cải thiện phong thủy trong nhà. mang lại may mắn, tài lộc cho gia chủ. Tuy nhiên, cần chọn loại cây phù hợp và đặt chúng ở vị trí hợp lý. 

Ví dụ cây có lá tròn hoặc hình tim như cây kim tiền, cây lưỡi hổ là lựa chọn tốt vì biểu trưng cho sự thịnh vượng và may mắn. Tránh đặt cây có gai nhọn hoặc cây khô héo trong nhà vì chúng có thể mang lại năng lượng tiêu cực.

7 nguyên tắc phong thủy tối thiểu được người giàu áp dụng để: Công việc hanh thông, vận may không mời cũng đến- Ảnh 4.
7 nguyên tắc phong thủy tối thiểu được người giàu áp dụng để: Công việc hanh thông, vận may không mời cũng đến- Ảnh 5.

Cây kim tiền (phải) và lưỡi hổ (trái) với dáng lá tròn mang đến sự thịnh vượng, may mắn

5. Phong thủy phòng khách

Phòng khách là nơi tiếp khách và là trung tâm của năng lượng gia đình nên việc bố trí phong thủy ở đây rất quan trọng. Bên cạnh màu sắc hợp mệnh, bạn có thể note lại những nguyên tắc cơ bản như:

- Ghế sofa: Nên được đặt dựa vào tường để tạo cảm giác an toàn và ổn định. 

- Tivi: Đặt tivi ở vị trí không gây chói mắt, tránh đối diện trực tiếp với cửa chính để không làm mất năng lượng tích cực.

- Gương: Tránh đặt gương lớn trong phòng khách vì có thể tạo ra sự phản chiếu và đẩy lùi năng lượng.

- Trang trí: Sử dụng cây cảnh, tranh ảnh và vật phẩm phong thủy để tạo cảm giác hài hòa, nhưng nên sắp xếp gọn gàng và thẩm mỹ.

- Ánh sáng: Sử dụng đèn chiếu sáng tốt để tạo không gian sáng sủa và thoáng đãng.

- Bố cục mở: Tránh đặt đồ đạc chắn lối đi để năng lượng lưu thông dễ dàng.

7 nguyên tắc phong thủy tối thiểu được người giàu áp dụng để: Công việc hanh thông, vận may không mời cũng đến- Ảnh 6.

Đảm bảo ánh sáng tự nhiên vào nhà, bố cục thông thoáng để năng lượng lưu thông

6. Phong thủy phòng ngủ

Phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi và nạp lại năng lượng, vì vậy, việc bố trí phong thủy phải ưu tiên sự thoải mái, thư giãn. Giường ngủ nên được đặt ở vị trí mà khi nằm bạn có thể nhìn thấy cửa ra vào để bớt cảm giác lo lắng, mất an toàn nhưng không nên đặt giường trực diện với cửa. Tránh đặt gương lớn đối diện với giường ngủ vì có thể gây ra giấc ngủ không yên. 

Màu sắc trong phòng ngủ nên là những màu nhẹ nhàng và thư giãn như xanh nhạt, hồng nhạt hoặc màu pastel. Tránh sử dụng quá nhiều màu tối hoặc màu đỏ vì màu tối tạo cảm giác nặng nề, u ám, còn màu đỏ thì kích thích mạnh mẽ, gây ra sự hưng phấn và tăng cường năng lượng, có thể làm gián đoạn giấc ngủ và căng thẳng, mất cảm giác bình yên và thư giãn.

7 nguyên tắc phong thủy tối thiểu được người giàu áp dụng để: Công việc hanh thông, vận may không mời cũng đến- Ảnh 7.

Phong thủy phòng ngủ cũng rất quan trọng

7. Phong thủy nhà bếp

Nhà bếp là nơi cung cấp năng lượng cho gia đình qua các bữa ăn, là nơi mang nguồn năng lượng hỏa, có thể tiêu diệt nguồn năng lượng tích cực. Vậy nên để phù hợp phong thủy, bạn với bếp nấu, bạn không nên đặt đối diện với cửa chính hoặc cửa sổ vì điều này có thể làm hao tán năng lượng. Tránh đặt bếp nấu gần bồn rửa hoặc tủ lạnh vì nước và lửa xung khắc nhau. 

Cần ưu tiên màu sắc ấm áp như đỏ, cam, vàng nhạt để tạo không khí ấm cúng và kích thích cảm giác thèm ăn.

7 nguyên tắc phong thủy tối thiểu được người giàu áp dụng để: Công việc hanh thông, vận may không mời cũng đến- Ảnh 8.

Bếp là nơi năng lượng phong thủy hoạt động rất mạnh

Nguồn: Tổng hợp