3 cách kiếm tiền ‘chậm mà chắc’ dành cho người hướng nội: Áp dụng đúng cả đời ung dung!

Admin

Nhắc đến người hướng nội, đến tận bây giờ nhiều người vẫn ôm suy nghĩ rằng người hướng nội ít giao tiếp và chẳng làm nên trò trống gì.

Bởi vì họ ít nói, ít ra ngoài, nên bị mọi người mặc nhiên xem là kẻ vô dụng, và không biết điều!

Cô bạn cấp ba của tôi, Tiểu Vân cũng như vậy. Đầu năm trước, vừa mới tranh thủ về quê được vài ngày thăm mẹ, thì gặp ngay bác hàng xóm đang dắt cháu nội đi dạo. Thấy Tiểu Vân, bác vội vàng cười bảo:

"Con bé Vân lớn nhanh nhỉ, mà sao ít nói quá, thảo nào đến tận tuổi này vẫn chưa có chồng, lương tháng cũng không bì nổi con gái tôi…"

Cuộc nói chuyện cứ tiếp tục với những lời lẽ khoe khoang mà không ai "thấm" nổi. Nhưng như vậy thật quá đỗi vô lí!

Hướng nội là tính cách, không phải bệnh. Có nhiều tỷ phú trên thế giới vẫn là người hướng nội đấy thôi.

Hay như "bậc thầy" kiếm tiền của thế giới, những doanh nhân Do Thái, họ cũng đã đạt được những thành tựu đáng kể. Bởi vì họ biết cách khống chế tốt 3 đặc điểm sau:

3 cách kiếm tiền ‘chậm mà chắc’ dành cho người hướng nội: Áp dụng đúng cả đời ung dung! - Ảnh 1.

(Ảnh: Unplash)

Thứ nhất: Đổi hướng suy nghĩ để giải quyết vấn đề

Nếu bạn giỏi trong việc đứng từ nhiều góc độ để suy nghĩ vấn đề, chắc chắn bạn sẽ có nhiều cơ hội thành công hơn người khác.

Ví dụ: Đối với những khách sạn thông thường, họ cho rằng nên rút ngắn thời gian lưu trú hằng ngày của khách du lịch, để nâng cao tỷ lệ khách hàng ở lại, đạt được lợi ích kinh tế cao hơn.

Thế nhưng đối với khách sạn New Akao của Nhật Bản, họ tuyên bố với mọi người có thể nhận phòng lúc 8 giờ sáng hàng ngày và trả phòng vào 10 giờ sáng hôm sau. Khách du lịch có 24 giờ lưu trú, tận hưởng những dịch vụ khác nhau của khách sạn.

Cách làm này của Hotel Akao đã khiến khách du lịch rất hài lòng, thu hút được một số lượng lớn người đến đây, khiến việc kinh doanh của khách sạn luôn ở trong tình trạng rất tốt, kể cả khi đang ở mùa cao điểm.

Nếu bạn luôn đi theo tư duy truyền thống, chắc chắn bạn sẽ bị những lối mòn và phương thức kinh doanh cũ kĩ kéo chân, phạm phải nhiều nhược điểm trong cách quản lý truyền thống. Điều này sẽ hạn chế rất nhiều đến sự phát triển của cá nhân, công ty hay doanh nghiệp.

Tuy nhiên, nếu chúng ta phá bỏ giới hạn, đi theo tư duy ngược một cách hợp lý, giỏi sáng tạo, việc kiếm tiền nhất định không khó.

3 cách kiếm tiền ‘chậm mà chắc’ dành cho người hướng nội: Áp dụng đúng cả đời ung dung! - Ảnh 2.

(Ảnh: Unplash)

Thứ hai: Kiên trì nhưng phải linh hoạt, nỗ lực nhưng phải đúng hướng

Kiên trì một cách linh hoạt, bản chất đầu tiên của kiên trì là phải có một hướng đi đúng đắn.

Nói về sự kiên trì, tôi phải thừa nhận rằng có rất nhiều người cảm thấy cuộc sống bất công vì cố gắng bao nhiêu cũng vẫn không thừa tiền!

Tôi có thể khẳng định với bạn rằng, sự kiên trì của bạn nếu không đúng hướng thì cũng chỉ là vô nghĩa.

Làm việc gì cũng nên nhớ phải thuận thế để đi lên. Đối với một người mà nói, con đường họ đi có thể chưa đến cuối, nhưng trong quá trình đi lại, nhất quyết không được từ bỏ việc lựa chọn.

Tất cả những người thành công vẫn chưa hề dừng lại, mà họ phải không ngừng thay đổi phương hướng, cách thức để đạt được mục tiêu của mình. Chúng ta không muốn bị vượt qua, vậy chúng ta cần phải vận dụng linh hoạt trí tuệ vào cuộc sống.

Trong quá trình tiếp xúc với mọi người, chúng ta phải phân tích cẩn thận vấn đề, tìm ra cách giải quyết tốt nhất. Khi chúng ta dám đối mặt, nhất định sẽ có cách giải quyết.

3 cách kiếm tiền ‘chậm mà chắc’ dành cho người hướng nội: Áp dụng đúng cả đời ung dung! - Ảnh 3.

(Ảnh: Unplash)

Thứ ba: Thái độ học tập, quyết định tầm cao cuộc đời bạn

Nhiều người nói rằng, kiến thức học ở lớp dưới chỉ có thể làm công cụ cho các kỳ thi. Địa vị và tiền tài mới là "bảng điểm" của người trưởng thành.

Thị trường ngày nay đang thay đổi nhanh chóng, tình hình kinh tế giữa các nước cũng thay đổi đến chóng mặt. Đây là thứ mang lại áp lực và thách thức lớn cho sự tồn tại và phát triển của mọi người.

Đối mặt với sự bùng nổ của thời đại, cơ hội và thách thức cũng đan xen mà đến. Nếu chúng ta muốn có chỗ đứng vững chắc trong dòng chảy xã hội này, chúng ta phải không ngừng khám phá và học hỏi.

Người có năng lực học hỏi tốt sẽ có thể hoàn thiện chính mình, xác định đúng định hướng trong tương lai, và sử dụng thời gian cá nhân một cách hợp lý.