Rò rỉ bình gas gây cháy lớn, 4 người trong gia đình nguy kịch

Trong 4 thành viên bị bỏng, cháu bé 7 tuổi phải chuyển tuyến đến Bệnh viện Bỏng Trung ương trong tình trạng nguy kịch. Gia đình cháu có hoàn cảnh rất khó khăn.

Ngày 21/5, thông tin đến báo Tiền Phong, lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Yên Bái cho biết trên địa bàn mới xảy ra vụ rò rỉ dẫn đến nổ khí bình gas, lửa cháy lan khiến 4 người trong một gia đình ở huyện Mù Cang Chải bị bỏng nặng phải vào viện cấp cứu. Trong đó, một cháu gái 7 tuổi bị nặng phải chuyển tuyến lên Bệnh viện Bỏng Quốc gia điều trị.

Thông tin ban đầu trên Giao Thông trước đó vào trưa 17/5, gia đình ông Lù A Chơ (SN 1969, ở bản Khao Mang, xã Khao Mang) làm cơm để lo đám hiếu. Trong quá trình nấu ăn, do bất cẩn không khóa chốt khiến bình gas bị hở. Khi gia đình đun bếp gần đó đã bén lửa và nổ khí bình gas khiến 4 thành viên trong gia đình bị bỏng nặng.

Các bệnh nhân được xác định là ông Lù A Chơ, bà Giàng Thị Của (SN 1973), anh Phàng A Tỉnh (SN 1998) và cháu Lù Thị Phềnh (SN 2017).

Dân sinh - Rò rỉ bình gas gây cháy lớn, 4 người trong gia đình nguy kịch

Các bệnh nhân còn lại đang được điều trị tích cực được điều trị tại bệnh viện.

Ngay sau vụ việc xảy ra, gia đình đã đưa các thành viên bị bỏng đến Trung tâm Y tế huyện Mù Cang Chải. Sau khi được sơ cứu ban đầu, các bệnh nhân được chuyển lên Bệnh viện Đa khoa khu vực Nghĩa Lộ trong tình trạng bỏng độ 1, độ 2 nhiều vùng như đầu mặt, cẳng tay, cẳng chân, bàn tay, bàn chân. Một số vị trí trên cơ thể bệnh nhân bị bỏng độ 3.

Một số bệnh nhân trong tình trạng bỏng độ 1, độ 2 nhiều vùng như đầu mặt, cẳng tay, cẳng chân, bàn tay, bàn chân.

Tại đây, các bệnh nhân đang được điều trị tích cực và dần hồi phục. Tuy nhiên, trường hợp cháu Lù Thị Phềnh bị bỏng nặng phải chuyển lên Bệnh viện Bỏng Quốc gia điều trị.

Theo ông Giàng A Dình - Chủ tịch UBND xã Khao Mang, huyện Mù Cang Chải cho biết, gia đình cháu Phềnh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Hiện, không có chi phí chuyển tuyến, địa phương đang kêu gọi, vận động các mạnh thường quân và nhân dân đóng góp hỗ trợ kinh phí điều trị cho cháu.

Trúc Chi (t/h)

Link nội dung: https://doanhnghiepthoinay.com/ro-ri-binh-gas-gay-chay-lon-4-nguoi-trong-gia-dinh-nguy-kich-a102283.html