MC nổi tiếng VTV - Minh Hằng: Tôi không dám nhận mình đẹp đâu, nhiều bạn giờ đẹp lắm, tôi còn thấy mê

"Đẹp hay giỏi cũng đều cần nỗ lực và kỷ luật. Tôi thích âm nhạc, nên vẫn cố gắng duy trì tập thể thao, tập nhảy. Và kỷ luật với việc học tập và đọc sách của mình", MC Minh Hằng chia sẻ.

Đoàn Minh Hằng sinh năm 1985 và là MC, BTV quen thuộc trên sóng VTV. Minh Hằng được khán giả yêu thích khi dẫn dắt cho các chương trình như: Trạm yêu thương, Cất cánh, Cafe sáng, Cho ngày hoàn hảo, Điều nhỏ bé kì diệu, Lời tự sự…

Ở chương trình nào, cô cũng thể hiện được sự hoạt ngôn và thông minh trong cách trò chuyện, khai thác nhân vật. Mới đây, Đoàn Minh Hằng có những chia sẻ về đam mê mà cô theo đuổi gần 2 thập kỷ qua.

MC nổi tiếng VTV - Minh Hằng: Tôi không dám nhận mình đẹp đâu, nhiều bạn giờ đẹp lắm, tôi còn thấy mê- Ảnh 1.
MC nổi tiếng VTV - Minh Hằng: Tôi không dám nhận mình đẹp đâu, nhiều bạn giờ đẹp lắm, tôi còn thấy mê- Ảnh 2.
MC nổi tiếng VTV - Minh Hằng: Tôi không dám nhận mình đẹp đâu, nhiều bạn giờ đẹp lắm, tôi còn thấy mê- Ảnh 3.
MC nổi tiếng VTV - Minh Hằng: Tôi không dám nhận mình đẹp đâu, nhiều bạn giờ đẹp lắm, tôi còn thấy mê- Ảnh 4.

MC, BTV Đoàn Minh Hằng

"Tôi thích hướng về phía trước, muốn chinh phục những sân khấu lớn"

- 17 năm gắn bó với công việc của một BTV, MC của đài VTV và ở bất cứ chương trình nào từ âm nhạc, xã hội, chính luận... Đoàn Minh Hằng đều có thể dẫn dắt một cách ấn tượng. Chị có thể chia sẻ hành trình để trở thành một nữ MC đa tài, nhiều màu sắc, kinh nghiệm như hiện nay không?

Khi còn là sinh viên, tôi đã bắt đầu công việc truyền hình với vai trò MC kênh của VTV6. Ở vai trò dẫn móc nối các chương trình trên kênh, tôi có cơ hội tiếp xúc với nhiều thể loại chương trình ngay từ những ngày đầu chập chững vào nghề. Mỗi chương trình đều có cái hay, có vẻ đẹp riêng mà tôi đều muốn được thử sức.

Sau đó, tôi bén duyên với các chương trình âm nhạc. Đây cũng là ước mơ từ khi còn nhỏ của tôi - được là một người dẫn và sản xuất các chương trình âm nhạc. Mở rộng hơn là các chương trình văn hoá- xã hội.

Khi thấy được sự cứng cáp, kinh nghiệm sân khấu, Lãnh đạo Ban, Đài tin tưởng giao cho tôi các chương trình ở thể loại chính luận, chính luận - nghệ thuật với nhiều sự kiện, nhiều chương trình lớn.

Thể loại này không dễ làm, áp lực lớn nhưng tính lan toả cao, mang theo nhiều thông điệp ý nghĩa, nên tôi rất hào hứng và dốc lòng với từng chương trình. Sau đó, tôi nhận ra, mình làm nhiều chương trình, nhiều thể loại với một mong muốn lớn nhất: Việc mình làm tạo ra giá trị tốt đẹp cho cuộc sống này.

MC nổi tiếng VTV - Minh Hằng: Tôi không dám nhận mình đẹp đâu, nhiều bạn giờ đẹp lắm, tôi còn thấy mê- Ảnh 5.
MC nổi tiếng VTV - Minh Hằng: Tôi không dám nhận mình đẹp đâu, nhiều bạn giờ đẹp lắm, tôi còn thấy mê- Ảnh 6.

Minh Hằng có thể dẫn dẵn nhiều chương trình khác nhau từ âm nhạc tới chính luận.

- Điều gì khiến chị cảm thấy khó khăn nhất khi nhận dẫn một lĩnh vực mới?

Ngay từ những ngày đầu vào nghề, tôi đã mang theo một suy nghĩ được nói lên tiếng nói của mình, là chính mình ở trên sân khấu. Để nói ra được tiếng nói của mình thì bản thân phải chuẩn bị đủ kiến thức, tinh thần, tình yêu với điều mình nói ra. Vì thế, cái khó là với mỗi thể loại, hay cụ thể hơn là với từng chương trình riêng lẻ, tôi đều phải tìm hiểu, tích luỹ đủ để mỗi điều mình nói, mình dẫn đều là "của mình".

Việc này không thể làm ngày một ngày hai, mà phải là một quá trình, là thói quen đọc - hỏi - xem - nghe, là thói quen tích luỹ hàng ngày. Nhưng cái khó, lại khiến tôi thấy thích, thấy rất phấn khích với quá trình này. Đôi lúc cảm thấy mình như miếng bọt biển, muốn hút hết mọi thứ vậy. Nên đến bây giờ, tôi vẫn thấy mình tò mò, muốn đi nhiều, học nhiều, khám phá nhiều lắm.

- Có thể "cân" được mọi thể loại chương trình nhưng Đoàn Minh Hằng cảm thấy mình hợp nhất với mảng nào nhất?

Tôi nghĩ công việc cũng giống như cuộc sống của một người, mỗi giai đoạn tôi sẽ tìm thấy mình ở những mục tiêu khác nhau. Khi 18, 20 tuổi, tôi muốn mình rực rỡ, sôi động với âm nhạc. Khi 26, 27 tuổi tôi hướng đến những giá trị văn hoá- xã hội, nhân văn, yêu thương cuộc sống. Sau đó là việc khẳng định mình ở những chương trình tầm vóc, những thông điệp lan toả rộng rãi hơn.

Tôi không nhìn ngược lại để so sánh xem mảng nào mình có duyên hơn, mình thích hơn. Tôi thích hướng về phía trước, với mong muốn chinh phục những sân khấu lớn, những chương trình quy mô. Đó mới là điều khiến mình phấn khích và đặt tâm trí, đặt con tim mình ở đó.

MC nổi tiếng VTV - Minh Hằng: Tôi không dám nhận mình đẹp đâu, nhiều bạn giờ đẹp lắm, tôi còn thấy mê- Ảnh 7.
MC nổi tiếng VTV - Minh Hằng: Tôi không dám nhận mình đẹp đâu, nhiều bạn giờ đẹp lắm, tôi còn thấy mê- Ảnh 8.

MC nổi tiếng VTV - Minh Hằng: Tôi không dám nhận mình đẹp đâu, nhiều bạn giờ đẹp lắm, tôi còn thấy mê- Ảnh 9.

Không chỉ đa tài, Minh Hằng còn sở hữu ngoại hình xinh đẹp.

"Tôi không dám nhận mình đẹp đâu"

- Nhưng để có thể làm tốt nhiều mảng khác nhau chị chuẩn bị thế nào để có thể không xảy ra lỗi?

Ví dụ như những ngày đầu tiên khi là sinh viên ngoại giao đi làm truyền hình, bên cạnh việc lên hình dẫn chương trình thì tôi học dựng, học làm kịch bản, học các khâu sản xuất khác. Dẫn xong, tẩy trang xong thì vác chân máy theo các anh chị đi quay, đi sản xuất, rồi ở lại một mình đến đêm để bóc băng. 

Rồi khi làm âm nhạc, Tôi cũng không phải dân học nhạc chuyên nghiệp, nên bỡ ngỡ lắm. Lại phải học từ những định nghĩa đầu tiên như hoà âm, phối khí, tổng phổ… Tôi không sánh được các anh chị em làm nhạc nhưng tôi tự nhủ lòng phải biết để nói chuyện, để đứng chung sân khấu, để dùng từ không bị sai.

Thể loại chính luận - nghệ thuật còn khó hơn nhiều. Chính luận là không được sai. Ngoài hiểu biết chuyên môn, phải có bản lĩnh chính trị. Điều này cũng phải học, phải xem, phải thực sự quan tâm đến nó hàng ngày. Bởi vậy, tôi cố gắng giữ cho mình thói quen mang theo một cuốn sách nhỏ ở đề tài nào đó, đọc khi rảnh, đọc khi chờ đợi, đọc khi thấy đầu mình đang trống trải. Và không ngại hỏi, không ngại tìm hiểu.

Tôi luôn nghĩ rằng mình có thể không giỏi ngay từ đầu, nhưng qua ngày tháng, mình không tiến bộ dần lên, thì đó là lỗi của mình.

- Không chỉ giỏi, Minh Hằng còn sở hữu vẻ ngoài xinh đẹp. Chị làm thế nào để vừa hoàn thành cả "núi" công việc mà vẫn giữ được nhan sắc cuốn hút như hiện tại?

Tôi không dám nhận mình đẹp đâu. Nhiều bạn bây giờ đẹp lắm, về cả sắc vóc, khuôn mặt, tôi nhìn còn thấy mê. Tôi chỉ nghĩ, với phụ nữ, "đẹp" cũng là một sự lựa chọn. Lựa chọn yêu thương bản thân, dành đủ thời gian cho thể lực, ngoại hình và tâm trí của mình.

Đẹp hay giỏi cũng đều cần nỗ lực và kỷ luật. Tôi thích âm nhạc, nên vẫn cố gắng duy trì tập thể thao, tập nhảy. Và kỷ luật với việc học tập và đọc sách của mình.

Trên tất cả, là phụ nữ, dẫu có nhiều khó khăn, mong rằng mọi người vẫn cứ yêu đời, yêu cuộc sống này. Khi mình yêu cuộc đời này, mình sẽ không sống thờ ơ và sẽ nỗ lực làm đẹp cho mọi điều, bao gồm cả bản thân mình.

Xin cảm ơn Minh Hằng về những chia sẻ!

Link nội dung: https://doanhnghiepthoinay.com/mc-noi-tieng-vtv-minh-hang-toi-khong-dam-nhan-minh-dep-dau-nhieu-ban-gio-dep-lam-toi-con-thay-me-a101703.html