Tôi 36 tuổi, tiết kiệm được hơn 10 tỷ đồng, quyết định nghỉ hưu sớm: Phải biết lên kế hoạch càng sớm càng tốt!

Muốn “nghỉ hưu sớm” rằng nếu thực sự quyết tâm kiếm đủ vốn “nghỉ hưu” cho mình, vậy thì không những phải tìm cách nâng cao năng lực, thu nhập mà còn phải chuẩn bị tài chính càng sớm càng tốt.

Mới đây, đoạn video với nội dung một phụ nữ 36 tuổi đến từ Tế Nam, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc, tiết kiệm 3 triệu tệ (khoảng hơn 10 tỷ đồng) và nghỉ hưu sớm đã trở thành chủ đề tìm kiếm nóng, tạo nên một làn sóng bàn tán sôi nổi của cư dân mạng tại quốc gia tỷ dân này.

Trong video, cô Vương chia sẻ về lối sống tối giản và hạn chế vật chất thường ngày của mình. Cô có thể tiết kiệm được 15.000 nhân dân tệ (khoảng 49 triệu đồng) mỗi tháng. Trong mười năm qua, cô và chồng đã cùng nhau tiết kiệm được 3 triệu nhân dân tệ. Ngoài ra, tiền nhà và tiền xe cũng đã được trả đầy đủ, bố mẹ hai bên đều khỏe mạnh nên cô không cảm thấy áp lực và quyết định nghỉ hưu sớm. Hiện tại tiền lãi từ 8 đến 9 nghìn tệ (khoảng 28 - 31 triệu đồng) một tháng đủ để trang trải cuộc sống của gia đình. Sau khi nghỉ việc, cô dành thời gian tập thể dục, ăn uống và vui chơi  - Theo tin tức của trang Jinyang.com ngày 18/4/2024. 

Niềm vui và nỗi buồn của con người vốn chẳng hề giống nhau, có người khó tìm được việc làm sau tuổi 35, trong khi cũng có người đã sống cuộc đời "nghỉ hưu" sớm ở tuổi 36. Sau khi Vương chia sẻ về cuộc sống hiện tại của mình, nhiều cư dân mạng bày tỏ sự ngưỡng mộ, tuy nhiên, một số người cũng đặt ra câu hỏi: "Mỗi tháng tiết kiệm 15.000 tệ cũng không thể tiết kiệm được 3 triệu tệ trong 10 năm nữa?". 

Tôi 36 tuổi, tiết kiệm được hơn 10 tỷ đồng, quyết định nghỉ hưu sớm: Phải biết lên kế hoạch càng sớm càng tốt!- Ảnh 1.

(Ảnh minh họa)

Để giải đáp những nghi vấn này, cô Vương tiết lộ thêm một số thông tin. Cô cho biết một phần số tiền 3 triệu tệ là do chồng cô đưa, cô trích một phần để mua sản phẩm tài chính vậy cho nên cô có thể kiếm được 8,9 ngàn tệ tiền lãi mỗi tháng, tất nhiên cũng sẽ có rủi ro cao hơn tương ứng đi kèm.

Mặc dù thông tin này không xóa tan mọi nghi ngờ của cư dân mạng nhưng cũng đủ cho thấy người bình thường trong cuộc sống, chúng ta luôn phải biết cách bỏ ra mới mong có thể thu lại được, chỉ bằng cách tiết kiệm tiền, chúng ta mới có thể tích lũy được của cải. Muốn "nghỉ hưu" sớm, không chỉ đòi hỏi phải lập kế hoạch và tích lũy tốt mà còn cần sự can đảm, bình tĩnh để đối mặt với những điều không chắc chắn.

Ngày nay, công việc và cuộc sống của mỗi người đều đang chịu áp lực rất lớn, việc "nghỉ hưu sớm" đã trở thành hi vọng của rất nhiều người. Trước đây, theo China News Network, một báo cáo về triển vọng lương hưu của Trung Quốc cho thấy 78% thế hệ trẻ (18 đến 34 tuổi) đã có khái niệm về mục tiêu tiết kiệm khi nghỉ hưu, những người tham gia trả lời thường muốn nghỉ hưu sớm hơn. Điều mà hầu hết mọi người hiểu về việc "nghỉ hưu sớm" không phải là không làm gì và sống vô ích mà là bước ra khỏi lối mòn đã định sẵn của nơi làm việc, không bị áp lực cuộc sống bó buộc, được làm những gì mình thực sự muốn làm, và để nhận ra bản thân từ sâu bên trong. Thực chất, điều mà ai cũng mong muốn không phải là được "nghỉ hưu" sớm mà là không bị gánh nặng cơm áo gạo tiền đè nặng và được chủ động lên kế hoạch cho cuộc sống của mình.

Tôi 36 tuổi, tiết kiệm được hơn 10 tỷ đồng, quyết định nghỉ hưu sớm: Phải biết lên kế hoạch càng sớm càng tốt!- Ảnh 2.

Nếu những gì Vương nói là đúng vậy thì một gia cảnh vững chắc và thu nhập tương đối cao có lẽ chính là điều hỗ trợ cô rời bỏ nơi làm việc ở tuổi 36. Suy cho cùng, dù bạn có tiết kiệm đến đâu, nếu mỗi tháng phải tiết kiệm 15.000 nhân dân tệ thì tiền lương của bạn chắc chắn sẽ vượt quá số tiền này. Nhiều người trẻ dù làm việc rất chăm chỉ ở các thành phố hạng nhất cũng không thể có được mức lương như vậy. Vương còn rất may mắn khi nhận được sự ủng hộ, giúp đỡ của gia đình. "Tôi biết lên kế hoạch từ rất sớm", cô Vương khẳng định! 

Điều này cũng nhắc nhở nhiều người muốn "nghỉ hưu sớm" rằng nếu thực sự quyết tâm kiếm đủ vốn "nghỉ hưu" cho mình, vậy thì không những phải tìm cách nâng cao năng lực, thu nhập mà còn phải chuẩn bị tài chính càng sớm càng tốt. Lập kế hoạch, thiết lập quan niệm tiêu dùng đúng đắn, tiêu tiền khôn ngoan và từng bước tiết kiệm tiền. Bạn càng lập kế hoạch trước và chuẩn bị cho bản thân nhiều thì bạn càng có nhiều khả năng bám sát nó và đạt được mục tiêu của mình sớm hơn.

Tất cả chúng ta đều đang vật lộn trong cuộc sống, tìm kiếm, mò mẫm tìm hướng đi và khám phá ý nghĩa của cuộc sống. Một người muốn sống cuộc sống ra sao và có thể sống cuộc sống như thế nào chỉ có thể dựa vào chính bản thân, can đảm tiến về phía trước một cách vững vàng. Cuộc sống cần phải có kế hoạch, nhưng chúng ta cũng phải hiểu rằng các kế hoạch thường không theo kịp những thay đổi. Trong một xã hội đa dạng, thay vì ghen tị với hiện tại của người khác, tốt hơn hết bạn nên tập trung vào tương lai của chính mình, hỏi trái tim mình, tìm hướng đi đúng đắn, bước đi một cách vững vàng và bình tĩnh.

Link nội dung: https://doanhnghiepthoinay.com/toi-36-tuoi-tiet-kiem-duoc-hon-10-ty-dong-quyet-dinh-nghi-huu-som-phai-biet-len-ke-hoach-cang-som-cang-tot-a101701.html