Ca sĩ Anh Thơ làm mẹ đơn thân, một mình nuôi 4 con, tuổi U50 nghĩ sẽ sống cô độc đến già

Sau thăng trầm tình cảm, Anh Thơ hiện là mẹ đơn thân, một mình nuôi 4 người con. Cô sống giản dị, kín tiếng.

Giọng ca đình đám của dòng nhạc dân gian, thính phòng

Anh Thơ là tên tuổi nổi bật của dòng nhạc dân gian, thính phòng Việt Nam. Cô sở hữu giọng ca trong sáng, tinh tế, thấm đẫm âm hưởng dân ca và giàu kỹ thuật thanh nhạc. Nữ ca sĩ đã góp phần làm "sống lại" rất nhiều ca khúc mang âm hưởng dân gian như Xa khơi, Tình ta biển bạc đồng xanh, Khúc hát sông quê, Làng quan họ quê tôi...

Ca sĩ Anh Thơ làm mẹ đơn thân, một mình nuôi 4 con, tuổi U50 nghĩ sẽ sống cô độc đến già- Ảnh 1.

Ca sĩ Anh Thơ

Không sinh ra trong một gia đình có truyền thống nghệ thuật, nhưng Anh Thơ lại bộc lộ năng khiếu ca hát từ bé. Những năm 7, 8 tuổi, cô thường lội ao, lội nước vào xem chui các đêm nhạc dưới quê. Tình yêu dành cho âm nhạc cứ lớn dần trong cô từ đó.

Lớn lên, Anh Thơ thi vào Nhạc viện Hà Nội (nay là Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam) để theo đuổi nghệ thuật. Cô được đào tạo bài bản về thanh nhạc, hát được cả cổ điển thính phòng lẫn dân ca, là một tài năng tại Nhạc viện ngày đó.

Anh Thơ đã giành được nhiều giải thưởng cao trong các cuộc thi ca hát chuyên nghiệp như Giải nhất Tiếng hát truyền hình Hà Nội 1998; Giải ba Liên hoan tiếng hát truyền hình toàn quốc 1999; Giải nhì nhạc thính phòng toàn quốc 2000; Giải nhất giọng ca Sóng phát thanh Đài Tiếng nói Việt Nam 2001.

Ca sĩ Anh Thơ làm mẹ đơn thân, một mình nuôi 4 con, tuổi U50 nghĩ sẽ sống cô độc đến già- Ảnh 2.

Bằng sự phấn đấu không ngừng nghỉ, Anh Thơ ngày càng thăng hoa trên con đường âm nhạc. Từ cát xê ban đầu chỉ 50 - 100 nghìn đồng, giờ đây, thù lao của cô đã lên tới vài chục, thậm chí hàng triệu đồng mỗi đêm diễn.

Ngoài ra, Anh Thơ còn kết hợp ăn ý với Trọng Tấn để tạo nên "cặp song ca nhạc đỏ" đình đám. Cả hai đã ghi dấu ấn trong lòng khán giả qua những ca khúc như Tình ta biển bạc đồng xanh, Nắng ấm quê hương, Tình ca Tây Bắc, Đường bốn mùa xuân, Tình em qua câu dân ca, Người đi xây hồ kẻ gỗ...

Ca sĩ Anh Thơ làm mẹ đơn thân, một mình nuôi 4 con, tuổi U50 nghĩ sẽ sống cô độc đến già- Ảnh 3.

Anh Thơ và Trọng Tấn là "cặp bài trùng" trên sân khấu

Đến nay, Trọng Tấn và Anh Thơ đã có 20 năm đồng hành trong âm nhạc. Theo Anh Thơ, cô và người bạn song ca luôn tôn trọng nhau, hầu như không có xích mích gì lớn. Cả hai đều xác định rằng đây là một tình bạn đẹp mà cần chú ý giữ gìn.

Tuổi U50 làm mẹ đơn thân một mình nuôi 4 con

Là ca sĩ được nhiều người mến mộ, nhưng ở ngoài đời, Anh Thơ sống kín tiếng, giản dị. Nữ ca sĩ chia sẻ, ở nhà, cô không trang điểm, không sơn móng tay bởi đã quen với việc cọ toilet, lau nhà… Khi mặc những bộ quần áo giá 200-300 nghìn đồng, cô không thấy ngại. Ra ngoài đường, Anh Thơ cũng không muốn ai nhận ra mình.

"Có lần, tôi bịt kín hết mặt, đi chợ vậy mà vẫn có người hỏi: Anh Thơ đấy à?. Tôi giật mình nói: Nhìn em xấu thế mà chị vẫn nhận ra à? Chị ấy cười và bảo vì yêu giọng hát của Anh Thơ nên vẫn nhận ra tôi", giọng ca Xa khơi kể với .

Nhiều đồng nghiệp, học trò thấy Anh Thơ giản dị quá, nên rủ cô đi làm răng, vào spa để làm đẹp, thư giãn. Dù vậy, tôi từ chối vì không thích.

Ca sĩ Anh Thơ làm mẹ đơn thân, một mình nuôi 4 con, tuổi U50 nghĩ sẽ sống cô độc đến già- Ảnh 4.

Anh Thơ có cuộc sống giản dị, kín tiếng, cô hiện là mẹ đơn thân nuôi 4 người con

Ở tuổi U50, Anh Thơ sống cùng các con trong một căn chung cư ở Hà Nội. Sau hôn nhân tan vỡ, cô làm mẹ đơn thân, một mình chăm lo cho 4 người con. Theo nữ ca sĩ, con đầu của cô đang học Khoa Quản trị kinh doanh của Đại học Quốc gia Hà Nội, con thứ hai học lớp 8, bé thứ ba sinh năm 2019, còn bé út sinh năm 2021.

Tuy làm mẹ đơn thân của 4 người con rất vất vả, nhưng Anh Thơ vẫn hài lòng với cuộc sống hiện iại. Thường ngày, ngoài chăm con, cô đi dạy, đi diễn, chạy show các tỉnh, thi thoảng tụ họp với bạn bè hay đi du lịch.

Dù gặp thăng trầm trong tình cảm, Anh Thơ vẫn mở lòng đón tình yêu mới. Nhưng cô lại có cảm giác mình khó đạt được điều này.

Nữ ca sĩ tâm sự: "Không hiểu sao tôi luôn nghĩ, mình sẽ độc thân, cô độc đến cuối đời. Chắc là cái số của mình phải vậy. Đàn ông bây giờ họ cũng không tán gái như ngày xưa. Đàn ông hơn tuổi mình thì đã chuẩn bị về hưu, hoặc có vợ. Hơn nữa, ai sẽ yêu một bà mẹ 4 con như tôi? Ai đủ yêu thương, sức khỏe, thời gian để yêu con mình như con họ?".

Ca sĩ Anh Thơ làm mẹ đơn thân, một mình nuôi 4 con, tuổi U50 nghĩ sẽ sống cô độc đến già- Ảnh 5.

Ca sĩ Anh Thơ làm mẹ đơn thân, một mình nuôi 4 con, tuổi U50 nghĩ sẽ sống cô độc đến già- Ảnh 6.

Một số hình ảnh đời thường khác của Anh Thơ


Link nội dung: https://doanhnghiepthoinay.com/ca-si-anh-tho-lam-me-don-than-mot-minh-nuoi-4-con-tuoi-u50-nghi-se-song-co-doc-den-gia-a101697.html