Trước khi đóng cửa quán tại TP.HCM, "thánh gỏi đu đủ" Ty Thy giàu cỡ nào?

Ty Thy không ngại chia sẻ về chuyện thu nhập cũng như cách kinh doanh của mình trong các video.

Mới đây thông tin quán gỏi đu đủ của Ty Thy (35 tuổi) tại TP.HCM bất ngờ thông báo sẽ đóng cửa, nghỉ bán khiến cư dân mạng không khỏi bàn tán xôn xao. Bởi lẽ quán đã hoạt động được 6 năm và đã là một trong những địa điểm vô cùng quen thuộc với các tín đồ ẩm thực. Được biết một trong những lý do khiến Ty Thy dời quán về Bình Dương là vì tình hình kinh doanh nói chung không được thuận lợi.

Trước khi đóng cửa quán tại TP.HCM,

Ty Thy thông báo đóng cửa quán ở TP.HCM

Ngoài công việc của chủ quán gỏi, Ty Thy cũng làm nội dung trên YouTube với kênh có 264 nghìn lượt đăng ký. Tại đây, Ty Thy không ngại chia sẻ về chuyện thu nhập cũng như cách kinh doanh của mình và khiến nhiều người trầm trồ vì khả năng kiếm tiền.

Gom vàng đi bán được 1 tỷ đồng, lời 190 triệu đồng

Mới nhất, Ty Thy kể chuyện gom hết vàng đi bán nhân dịp vàng đang lên giá. Trong 2 ngày, tổng số vàng cô bán được là khoảng 1 tỷ đồng, lời được khoảng 190 triệu.

Trước khi đóng cửa quán tại TP.HCM,

Ty Thy gom vàng đi bán

Riêng ngày đầu tiên, cô bán được gần 264 triệu đồng, tương đương với 4 tháng tiền nhà: "Bữa nay nghe vàng lên giá với đến hạn đóng tiền nhà tiền điện tiền nước rồi nên đem vàng đi bán hết. Thy mua vàng này cũng 2 - 3 năm rồi mà giờ ít đeo lắm nên đem đi bán coi được bao nhiêu tiền. Chắc được vài trăm triệu thì cũng đỡ. Mà mình mua ba cái bông tai dây chuyền này nọ nên chắc cũng không được giá mấy".

"Mình không tưởng tượng được là vàng nó lên khủng khiếp. Cái cọng dây chuyền mà Thy đeo như dây xích đó là lời được 25 triệu. Rồi cọng có con bướm thì lời được 20 triệu. Nói chung mỗi thứ lời được chút chút" - Ty Thy nói sau khi bán vàng ngày thứ 2

Sau khi bán vàng và có lời xong, cô cũng cho biết sẽ mời toàn bộ nhân viên ăn tối.

Khởi nghiệp lần đầu được 500 triệu, từng có thu nhập 100 triệu/tháng

Trước khi kinh doanh gỏi đu đủ, Ty Thy từng làm hướng dẫn viên Campuchia - Việt Nam nhưng làm việc nhiều năm mà không có dư. Sau đó cô cùng bạn đi ra bán gỏi ở hội chợ và được nhiều người yêu quý. Thời điểm Ty Thy vẫn đang kinh doanh mỹ phẩm và hàng hoá Thái Lan, lên livestream thì lượng bán hàng khá tốt, nhập không kịp hàng để bán.

“Hồi đó Thy đi lấy hàng Thái cỡ 5 - 7 lần gì đó là đã kiếm được 500 triệu và lấy đó làm vốn kinh doanh tiếp” - Ty Thy kể lại.

Ban đầu cô không định chuyên bán gỏi mà sẽ bán kèm với nhiều mặt hàng khác như mỹ phẩm, đồ Thái Lan, quần áo second-hand,... Nhưng không ngờ chỉ vài ngày sau khi bán thì lại viral trên MXH, thu hút nhiều người đến mức trong hơn 1 năm đầu tiên là khách phải xếp hàng mới có bàn để ăn. Vì bán hoài vẫn đông khách nên Ty Thy quyết định kinh doanh lớn luôn.

Trước khi đóng cửa quán tại TP.HCM,

Ty Thy hồi mới bán gỏi

“Bây giờ Thy mà có nghỉ bán gỏi đi nữa thì vẫn vui về cuộc đời của Thy chứ không có thất vọng gì hết. Vì mình nghĩ là lúc mới bán mình không có cái nhà nữa, giờ mình mua tới nhà rồi. Lúc đó không có cái xe nữa mà giờ của cải tài sản quá trời, đồ đạc cũng quá trời rồi. Giờ mà nghỉ bán là Thy cũng buồn nên vẫn bán, không bán nhiều thì bán ít” - Ty Thy nói.

Ngoài ra cô cũng tiết lộ thêm sau 3 năm bán gỏi đu đủ thì tậu được nhà 7,5 tỷ đồng và đã chi 300 triệu để sửa nhà.

Trước khi đóng cửa quán tại TP.HCM,

Căn nhà 7,5 tỷ cũng là quán của Ty Thy

Về thu nhập, Ty Thy cho biết trước đây kiếm được khoảng 100 triệu/tháng còn bây giờ khoảng 30 - 40 triệu. “Người ta quen kiếm tiền nhiều thì cái tiền hơi ít xíu là bắt đầu chán nản. Nhưng Thy không nản vì so lại ngày xưa kiếm có 7 - 8 triệu, giờ được 30 - 40 triệu thì oke vẫn làm thôi. Khi nào không kiếm được mà nó còn lâm nợ vô nữa thì mình dẹp tiệm thôi” - cô giãi bày.

Công việc bận rộn nhưng Ty Thy cũng rất chịu chi cho khoản đi du lịch trong và ngoài nước. Cô từng đi Pháp, Hàn Quốc, Thái Lan,... và không quên làm vlog ghi lại hành trình của mình để chia sẻ đến mọi người.

Trước khi đóng cửa quán tại TP.HCM,

Trước khi đóng cửa quán tại TP.HCM,

Trước khi đóng cửa quán tại TP.HCM,

Ty Thy đi du lịch nước ngoài

Link nội dung: https://doanhnghiepthoinay.com/truoc-khi-dong-cua-quan-tai-tphcm-thanh-goi-du-du-ty-thy-giau-co-nao-a101631.html