'Đế chế' hàng hiệu của ông Johnathan Hạnh Nguyễn lần đầu công bố lợi nhuận tại Việt Nam: Bất ngờ với mức sinh lời mỏng

Bên dưới IPP là hàng chục công ty thành viên trong đó những công ty nổi bật có thể kể đến như Công ty Thời trang và Mỹ phẩm Duy Anh (DAFC), Công ty Thời trang và Mỹ phẩm Châu Âu (ACFC)

Công ty TNHH Xuất nhập khẩu Liên Thái Bình Dương (IPP) vừa công bố kết quả kinh doanh năm 2023 với khoản lợi nhuận sau thuế gần 143 tỷ đồng, tăng 33% so với cùng kỳ năm trước. Tỷ suất lợi nhuận (ROE) khá thấp dù đã tăng từ 2,97% lên 3,62%. 

Tại ngày 31/12/2023, vốn chủ sở hữu của công ty đạt hơn 3.950 tỷ đồng, tăng 333 tỷ đồng so với đầu năm. Hệ số nợ/vốn chủ sở hữu ở mức 0,18 lần, tương ứng số nợ phải trả ở mức 710 tỷ đồng. Đặc biệt, doanh nghiệp này đã không còn nợ trái phiếu. Như vậy, tổng tài sản của công ty đạt 4.660 tỷ đồng. 

'Đế chế' hàng hiệu của ông Johnathan Hạnh Nguyễn lần đầu công bố lợi nhuận tại Việt Nam: Bất ngờ với mức sinh lời mỏng- Ảnh 1.


IPP là Đầu mối quản lý các hoạt động kinh doanh của tập đoàn IPPG tại Việt Nam. IPPG một trong những tập đoàn kinh doanh bán lẻ lớn nhất Việt Nam, với quy mô 25.000 nhân viên, sở hữu 35 công ty thành viên và công ty liên doanh. Doanh nghiệp được thành lập vào năm 1986 bởi "ông vua hàng hiệu" Johnathan Hạnh Nguyễn. 

Bên dưới IPP là hàng chục công ty thành viên trong đó những công ty nổi bật có thể kể đến như Công ty Thời trang và Mỹ phẩm Duy Anh (DAFC), Công ty Thời trang và Mỹ phẩm Châu Âu (ACFC), Công ty Dịch vụ Thực phẩm và Giải khát Việt Nam (VFBS), Công ty Dịch vụ Phân phối Đông Dương (DFS), Trung tâm thương mại Tràng Tiền...

DAFC là đầu mối kinh doanh một loạt thương hiệu cao cấp như Armani Exchange, Burberry, Bvlgari, Cartier, Rolex, Versace... còn ACFC là nhà phân phối những thương hiệu tầm trung-cao cấp như Tommy Hilfiger, GAP, Levi's, Diesel, Mango, Nike...

Vài năm gần đây, IPP đầu tư khá mạnh vào lĩnh vực hàng không, dịch vụ sân bay. IPP cùng DAFC và ACFC hiện còn nắm giữ hơn 45% cổ phần của SASCO - công ty dịch vụ hàng không lớn nhất nước. Sasco có nguồn thu chủ yếu từ kinh doanh phòng khách thương gia, kinh doanh hàng miễn thuế cũng như kinh doanh thương mại tại sân bay Tân Sơn Nhất cùng một số sân bay ở khu vực phía Nam.

Bên cạnh đó, IPP còn là cổ đông lớn nhất nắm giữ 30% cổ phần của Cảng hàng không Quốc tế Cam Ranh.

Hiện nay IPP đang có vốn điều lệ 3.468 tỷ đồng. Đáng chú ý là ông Johnathan Hạnh Nguyễn hiện chỉ nắm giữ vỏn vẹn 1% vốn điều lệ của IPP. Phần còn lại thuộc về bà Lê Hồng Thuỷ Tiên - nắm giữ 59% cùng 2 con trai Nguyễn Quốc Khánh (Louis Nguyễn) và Nguyễn Phi Long (Philip Nguyễn) mỗi người nắm giữ 20%.


Link nội dung: https://doanhnghiepthoinay.com/de-che-hang-hieu-cua-ong-johnathan-hanh-nguyen-lan-dau-cong-bo-loi-nhuan-tai-viet-nam-bat-ngo-voi-muc-sinh-loi-mong-a101557.html